10:15 | 10/04/2024

Ngày 03-04/4/2024, Trường Trung cấp Múa Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Học viện Mỹ thuật Nam Dương – Singapore (Nanyang Academy of Fine Arts) tổ chức buổi tư vấn, hướng nghiệp và tuyển chọn học sinh đi học tại Singapore cho học sinh

Nhằm mục đích tạo điều kiện cho học sinh của nhà trường sau khi tốt nghiệp có cơ hội được tiếp tục học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ; đồng thời đây cũng là cơ hội để các em có thể được tuyển chọn, đào tạo và làm việc tại một số đơn vị nghệ thuật tại Singapore sau khi tốt nghiệp. Trong khuôn khổ của chương trình, Trường Trung cấp Múa Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi gặp gỡ, làm việc với đại diện Học viện Mỹ thuật Nam Dương. Nội dung xoay quanh các vấn đề kết nối, trao đổi giáo viên, học sinh giữa hai đơn vị, các chương trình học bổng của Chính phủ Singapore và học bổng của Học viện Mỹ thuật Nam Dương. Hai bên thống nhất trong thời gian tới sẽ tiến hành xây dựng kế hoạch tổ chức Workshop, trao đổi giáo viên và học sinh.

3.jpg (907 KB)

ThS.NSƯT Lương Xuân Thành - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Trường Trung cấp Múa Thành phố Hồ Chí Minh luôn luôn quan tâm, mở rộng mối quan hệ hợp tác trong công tác đào tạo của nhà trường với các đơn vị trong và ngoài nước. Nhà trường thường xuyên kết nối, tổ chức các chương trình Workshop, học tập ngắn hạn... nhằm tạo môi trường học tập, trao đổi kinh nghiệm và giao lưu văn hóa”.

Bà Susan Yeung How Wah – Đại diện Học viện Mỹ thuật Nam Dương chia sẻ: Học viện Mỹ thuật Nam Dương trong những năm qua đã có kết nối mời các nghệ sĩ, thầy cô giáo ở các nước như Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ... đến giảng dạy múa dân gian dân tộc tại Học viện. Năm 2024, Học viện Mỹ thuật Nam Dương mong muốn Việt Nam sẽ là điểm đến chính. Đến với Trường Trung cấp Múa Thành phố Hồ Chí Minh lần này, ngoài hai suất học bổng với mức hỗ trợ 50% học phí, bà mong muốn giới thiệu cho học sinh về Học viện Mỹ thuật Nam Dương, các chương trình đào tạo, chương trình học bổng... việc làm trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp.

2.jpg (945 KB)
Bà Susan Yeung How Wah chia sẻ tại chương trình
4.jpg (667 KB)
Bà Susan Yeung How Wah tham quan giờ Ballet lớp 4k19 - giáo viên NSƯT Thái Đạt Minh
6.jpg (835 KB)
Bà Susan Yeung How Wah tham quan giờ học múa Đương đại - Giảng viên NSND Hà Thế Dũng
7.jpg (879 KB)
Bà Susan Yeung How Wah tham quan giờ Dân gian dân tộc - Giáoviên NSƯT Lê Minh Thu 
5.jpg (488 KB)
Bà Susan Yeung How Wah tham quan giờ Ballet lớp 2k25 - Giáo viên Dương Quốc Trình
8.jpg (701 KB)
Bà Susan Yeung How Wah tham quan giờ Ballet lớp 4k18 - giáo viên ThS Huỳnh Hồng Diễm

Sau buổi làm việc, Phòng Đào tạo, QLKH&HTQT với một số thầy cô cùng bà Susan Yeung How Wah đã tham dự trực tiếp các lớp học trong chương trình đào tạo của trường và có buổi giới thiệu tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp với học sinh nhà trường về chương trình học tập, học bổng và cơ hội làm việc tại Singapore. Buổi giới thiệu mở ra cho học sinh nhà trường các cơ hội được học tập để nâng cao trình độ và cơ hội được làm việc tại “đảo quốc sư tử” Singapore. Các em học sinh rất hứng thú với chương trình lần này, đã có rất nhiều câu hỏi đặt ra như: học phí, học bổng, sinh hoạt phí và mức lương sau khi tốt nghiệp cũng như việc làm trong quá trình học tập... Sau phần trao đổi, vẫn còn đâu đó những trăn trở, suy nghĩ và cần có sự tư vấn thêm của gia đình, song vẫn thấy được sự hồ hởi, quan tâm của các em. Sau chương trình lần này Phòng Đào tạo, QLKH&HTQT cùng với Trung tâm Thực nghiệm Biểu diễn và các đơn vị trong trường tiếp tục kết nối, tổ chức các chương trình Workshop, các chương trình tư vấn tuyển sinh và các chương trình hướng nghiệp cho học sinh nhà trường.

Tin ảnh: BẠCH LONG – BÙI HOÀNG NAM